Tư thế ngồi làm việc đúng cách - Ghế xoay văn phòng Xuân hòa

 • Tin tức
 • 11:55 - 12/05/2021

Tư thế ngồi làm việc đúng cách - Ghế xoay văn phòng Xuân hòa

Những thói quen khi dùng ghế làm việc như tư thế ngồi có thể gây ảnh hưởng trực  tiếp đến sức khỏe của người ngồi.

1. Tư thế chân - Khi ngồi với ghế xoay văn phòng

Để đảm bảo tư thế ngồi chuẩn, tránh các bệnh về lưu thông máu, xương khớp, bạn nên tránh ngồi vắt chéo chân.

Tư thế ngồi đúng: không vắt chéo chân, không đi giày cao gót khi ngồi làm việc. Điều chỉnh ghế sao cho phù hợp với chiều cao. Ngoài ra, bạn có thể đặt vật để chân giúp cơ thể thoải mái nhất.

2. Tư thế lưng - Ghế xoay xuân hòa

Có một tư thế lưng chuẩn sẽ giúp bạn không bị đau mỏi lưng, vẹo cột sống, mỏi cổ…Việc chọn ghế làm việc có độ sâu phù hợp với chiều dài của hông giúp cho phần lưng của bạn chạm tới tựa ghế.

Nếu chiếc ghế có chiều sâu lớn, lưng bạn không tới thì hãy để sau lưng một chiếc gối tựa, giúp phần lưng được thoải mái, dễ chịu. Hãy ngồi thẳng lưng, tránh việc trượt xuống thấp, dẫn đến việc căng cơ và đau nhức.

3. Tư thế tay - Ghế xoay văn phòng

Hậu quả của việc đặt tay và cánh tay làm việc sai tư thế là đau mỏi vai, gáy, thường xuyên bị tê tay thậm chí là viêm khớp.

Tư thế đúng: cánh tay và bàn làm việc gập 1 góc vuông 90 độ khi đánh máy và làm việc bằng máy tính. Nên dùng cả hai tay khi sử dụng chuột và bàn phím để tránh đau mỏi.

4. Tư thế cổ

Hãy đặt mắt ngang với màn hình máy tính,không thấp quá hoặc cao quá, không để cổ trượt xuống ghế gây đau vai gáy, sai tư thế lưng.

Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh ghế ngồi với các tư thế làm việc, nghỉ ngơi, thư giãn sao cho phù hợp với bản thân nhất. Hãy chọn ghế làm việc có cấu tạo và tính năng thích hợp, chất liệu thoáng mát tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Mẹo nhỏ: Nếu trong quá trình làm việc, bạn gặp phải các vấn đề như mỏi mắt, đau nhức vai gáy, lưng, cổ,.. hãy áp dụng các mẹo sau:

Tập một số bài tập nhẹ nhàng: Việc ngồi sai tư thế gây ảnh hưởng lớn đến sự lưu thông máu dấn đến việc đau mỏi chân tay, lưng, vai gáy,… thường xuyên xảy ra ngay cả khi bạn không ngồi làm việc. Bạn nên vận động nhẹ nhàng, đứng lên đi lại quanh văn phòng, mát xa, xoa bóp tay chân,…

Tập các bài tập về mắt để tránh hoa mắt: Cứ sau 30 phút ngồi nhìn màn hình, chúng ta nên đứng dậy luyện cơ mắt ít nhất 20 giây.

Những mẫu ghế làm việc cao cấp tiện dụng và thoải mái nhất

Dưới đây là một số mẫu ghế văn phòng có cấu tạo và tính năng tiện dụng, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh tư thế chuẩn phù hợp với bản thân. Chất liệu cao cấp, thoải mái nhất dành cho bạn.

Ghế làm việc cao cấp GGĐ-15-00

 • Ghế giám đốc GGD-15-00 có thiết kế hiện đại,tinh tế, và tính năng điều chỉnh thông minh. GGD-15-00 là dòng ghế cao cấp dành cho vị trí lãnh đạo cấp cao.
 • Tính năng thông minh: Các tính năng điều chỉnh tựa ngả đầu, tựa lưng, tay ghế, mặt ngồi thích hợp với từng người dùng, mang lại cảm giác thư thái cho người sử dụng.
 • Điều chỉnh tựa đầu, tựa lựng theo nhiều chế độ khác nhau hỗ trợ nâng đỡ cột sống người ngồi.
 • Điều chỉnh bát ghế theo 4 chế độ khác nhau, giúp thay đổi tư thế thoải mái.
 • Điều chỉnh khoảng cách mặt ngồi so với tựa ghế cho nhiều độ cao khác nhau.
 • Điều chỉnh tay ghế 3 chiều.
 • Chân ghế 5 sao, hợp kim nhôm nguyên khối, bánh xe PU di chuyển giúp nhẹ nhàng, linh hoạt, độ bền cao.
 • Chất liệu cao cấp từ những chi tiết nhỏ nhất: Vải lưới nano chống thấm, mút đúc định hình, chân tay ghế bằng hợp kim nhôm đúc nguyên khối hoặc nhựa chất lượng cao, mang lại cảm giác thư giãn, an toàn cho người ngồi.

Ghế xoay văn phòng xuân hòa

Ghế làm việc cao cấp GTP-14-00

 • GTP-14-00 là dòng ghế xoay dành cho vị trí lãnh đạo, trưởng phòng, có các tính năng điều chỉnh tựa ngả đầu, tựa lưng, mặt ngồi thích hợp với từng người dùng, mang lại cảm giác thoải mái trong thời gian làm việc lâu.
 • Chất liệu cao cấp: tay ghế và chân ghế bằng nhựa nguyên sinh cao cấp, tựa ghế đàn hồi làm bằng lưới nano chống thấm, chống bẩn giúp sản phẩm dễ dàng vệ sinh. Mặt ngồi là đệm mút định hình, giúp mang lại cảm giác thư giãn, an toàn cho người sử dụng.
 • Tựa ghế đàn hồi: Tựa ghế có thể điều chỉnh theo chiều cao, và góc xoay ghế, theo nhu cầu của người ngồi.
 • Tăng chỉnh độ cao theo 4 chiều: Bát ghế hỗ trợ linh hoạt điều chỉnh 4 mức, 4 chiều. Khi làm việc trong một thời gian dài, người ngồi có thể điều chỉnh tới góc thích hợp để nghỉ ngơi, giữ tư thế thoải mái, giảm áp lực cho vùng bụng.

Ghế làm việc cao cấp  GNV-24-00

 • Ghế xoay GNV-24-00 / GNV-25-00 tựa khung nhựa, bọc ghế thoáng siêu bền. Mặt ngồi đệm mút, bọc nỉ, kích thước rộng, ngồi thoải mái. Chân và tay nhựa chất lượng cao, chân rộng và chắc chắn.
 • Tựa ghế ngả đàn hồi, có trục thủy lực nâng hạ và bánh xe di chuyển.
 • Kiểu dáng hiện đại, sang trọng.